DEMO Giao Diện

CÔNG DỤNG

Cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi được biết đến là một thượng dượng cao cấp có nguồn gốc tự nhiên với công dụng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao chức năng sinh lý cơ thể và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh thường gặp ở con người. Bởi sản phẩm này tốt, bổ và quý như vậy ( đăc biệt là những loại tốt thì càng hiếm, không phải ai cũng có thể mua được) nên việc chế biến và bảo quản Nhung hươu (đặc biệt là Nhung hươu tươi) cũng đòi hỏi sự cẩn thận và khắt khe hơn hơn rất nhiều so với bất cứ các loại sản phẩm khác. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các quý bạn đọc cách chế biến và bảo quản nhung hươu tươi đúng quy cách để có thể giữ trọn dưỡng chất của sản phẩm.

nhung-huou-ngam-ruou

Nhung hươu tươi

1.Cách chế biến Nhung hươu tươi:

Sau khi thu hoạch Nhung (cắt nhung), trước hết bạn phải làm sạch Nhung qua một số cách như sau:

  • Cách 1: Có thể dùng lưỡi lam hoạc dao để cạo sạch phần lông ở bên ngoài nhung rồi lấy rượu rửa sạch lại rồi đem chế biến tiếp.
  • Cách 2: Có thể trần qua bằng nước sôi rồi vớt ra ngay và cũng lấy dao hoặc lưỡi lam để cạo sạch phần da cáy và phần lông nhung ở bên ngoài , sau đó thì lấy rượu rửa sạch lại.
  • Cách 3: trước hết có thể xoay đảo đều nhung hươu ở trên lửa bếp gas để cho phần bên ngoài nhung se lại cho đến khi vừa đủ nóng. Tiếp tục dùng lưỡi lam hay dao làm sạch phần lông nhung bên ngoài và rửa sạch lại bằng rượu.

Khi làm sạch Nhung hươu tươi xong lại tiếp tục chế biến sản phẩm.Lúc này, tùy vào mục đích khác nhau của người sử dụng mà có những phương thức sơ chế sản phẩm khác nhau.

  • Đối với trường hợp sử dụng lượng nhung ít, vừa phải thì bạn có thể thái lát, xay nhỏ Nhung hoặc để nguyên cả cây cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần.
  • Đối với trường hợp sử dụng Nhung với lượng lớn và dùng trong thời gian dài thì việc bảo quản để lạnh trong tủ lạnh không phù hợp ( vì cách này chỉ bảo quản được Nhung hươu tươi trong khoảng 30 ngày, nếu quá lâu sẽ làm giả đi rất nhiều dưỡng chất của sản phẩm). Chính vì vậy, lúc này bạn nên chê biến Nhung hươu tươi dưới dạng khô là thích hợp nhất. Có hai cách chế biến, làm khô Nhung hươu phổ biến như sau:
  1. Cách 1: Cho phần đầu Nhung hươu tươi đã bị cắt vào nước sôi khoảng 3 – 4 lần( mỗi lần từ 5 – 10 phút) cho đến khi thấy có bọt ở miệng cắt và nhung hươu có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì dừng lại. Tiếp tục phơi hoặc sấy khô khoảng 2 – 3 giờ ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Sau đó mang Nhung hươu vừa phơi khô đem đốt và cạo sạch lông tơ rồi tẩm qua rượu nóng cho nhung mềm thêm. Cuối cùng là thái nhung thành từng phiến và lại phơi khô để dùng dần.
  2. Cách 2: Sau khi đã làm sạch nhung hươu tươi thì cho vào một cái lọ đổ ngập cát nóng khoảng 30 – 40 độ C (chú ý là để đầu cắt của nhung ngược lên phía trên).Cho đến khi cát nguôi thì phải thay cát mới với nhiệt độ cao hơn( khoảng 60 – 70 độ C). Cứ thay như thế cho đến khi Nhung khô hoàn toàn. Hoặc nếu không dùng cát thì có thể thay thế bằng gạo nóng, thậm chí có thể lấy gạo đó ăn rất ngon sau khi sấy.
  3. Lưu ý: Khi làm khô Nhung hươu không nên sử dụng cát hay gạo quá nóng vì có thể sẽ làm nhung hươu nứt và bên trong cũng khó khô. Vì vậy cần phải thay đổi nâng nhiệt độ sấy một cách từ từ.
nhung-huou-ngam-ruou

Nấu cháo bằng nhung hươu tươi

Tiếp tục xem tiếp nội dung Cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi (phần 2)

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin của chúng tôi.Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt!

Nguồn bài viết: nhunghuouquetoi.com


DANH SÁCH BÀI VIẾT

Cách bảo quạn,chế biến nhung hươu tươi (P1)

Nhung hươu tươi được biết đến là một thượng dượng cao cấp có nguồn gốc tự nhiên với công dụng hiệu quả...

Cách bảo quạn,chế biến nhung hươu tươi (P2)

Tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng mà có nhiều cách bảo quản Nhung hươu tươi khác nhau...

Hướng dẫn cách nhung hươu tươi ngâm rượu (P1)

Nhung hươu tươi ngâm rượu vốn từ lâu đã được coi là một trong những bài thuốc quý, tốt cho sức khỏe con người...

Hướng dẫn cách nhung hươu tươi ngâm rượu (P2)

Nhung hươu tươi ngâm rượu được coi là cách sử dụng nhung hươu hiệu quả đang được nhiều người...
SẢN PHẨM
Cinque Terre

Nhung hươu khô nguyên chiếc

1.050.000 VNĐ

Cinque Terre

Nhung hươu khô nguyên chiếc

1.050.000 VNĐ